Công dụng của một số loại hạt, rau, củ quả

Có những loại rau củ quả bạn vẫn ăn hằng ngày nhưng lại không biết rằng chúng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Cùng Kuchenstore.vn khám phá nhé.

1. BÍ ĐỎ

Công dụng của một số loại hạt, rau, củ quả

Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay. Vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.GẠO LỨT

Gạo lứt vốn được xem là “khắc tinh” của mỡ bụng, có ích trong việc xây dựng và làm săn chắc các mô mỡ ở ngực, là một nguồn cung tinh bột dồi dào và thần kỳ, càng ăn lại càng thon thả, bổ sung ích khí, chữa suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng… Bên cạnh đó, chúng cũng giúp ngăn ngừa và phòng tránh căn bệnh ung thư vú.

2. CÀ RỐT

Củ cà rốt rất giàu chất dinh dưỡng, protid, lipid, glucid và chất xơ, nhiều nguyên tố vi lượng vàcác vitamine, trong đó hàm lượng carotene là cao nhất (trong 100g cà rốt có tới 3,62mg carotene). Cà rốt cókhả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, tăng miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc,làm hạ đường huyết, dự phòng tích cực các bệnh lý do thiếu vitamin A, cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đauthắt ngực và nhồi máu cơ tim. Có tác dụng chống lão hóa, tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng.

3. CHOCOLATE

Chocolate là một loại thực phẩm chế biến từ hạt cacao. Không chỉ là món quà của các cặp đôi

trong ngày lễ tình nhân, chocolate còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ, béo phì… Nhiều nghiên cứu đã phát hiện chocolate rất tốt cho tim mạch, tuần hoàn, não bộ, đồng thời giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như béo phì, tiểu đường, bệnh Alzheimer…. Và đã chứng minh tiêu thụ chocolate giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nghiên cứu trên tạp chí BMJ (British Medical Journal) kết luận tiêu thụ chocolate có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim tới 35%.

4. CHUỐI

Chuối lại rất tốt cho dạ dày, và giảm 50% nguy cơ bị đột quỵ, giúp bạn luôn giữ được tinh

thần vui vẻ lạc quan. Điều này được phụ thuộc vào lượng vitamin B mà chuối mang lại. Cùng đó những hoạt chất như: 5 – hydroxytryptamine và amin 5 – hydroxytryptamine tổng hợp, tryptopan, Serotonin có trong loại quả này sẽ giúp cho tâm trí của bạn luôn trong trạng thái thư giãn và nghỉ ngơi. Vì vậy, chuối có tác dụng rất lớn trong việc điều phối tâm trạng của chúng ta và chúng đặc biệt phù hợp cho những phụ nữa đang trong quá trình mang thai, bởi tình trạng mệt mỏi trầm cảm là điều thường thấy ở các mẹ bầu.

Bên cạnh đó, với những cá nhân hay mắc phải chứng dễ stress hoặc xúc động mạnh thì tốt nhất bạn làm ngay món sữa co chuối để uống hàng ngày nhé.

5. ĐẬU ĐEN

Đậu đen có hàm lượng đạm tốt và dễ tiêu hoá, đậu đen còn có thành phần của sắt và folate, 2 loại vi chất cần thiết cho phụ nữ. Sắt là loại khoáng chất cần cho sự tạo máu. Folate tức sinh tố B6 rất cần thiết cho những phụ nữ đang có thai. Thiếu folate có thể dẫn đến sự phát triển bất bình thường của thai nhi. Tập hợp nhóm sinh tố B và những khoáng chất Ca., Mg. trong hạt đậu thô còn được xem là những vi chất chống stress giúp làm nhẹ những cơn bốc hoả ở những phụ nữ tuổi mãn kinh.

6. ĐẬU ĐỎ

Đậu đỏ đã được dân gian sử dụng như một nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt, giúp giải độc và bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên ngoài công dụng làm thực phẩm, đậu đỏ còn là một phương thuốc làm đẹp da rất tuyệt vời. Trong thành phần đậu đỏ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết ngăn ngừa sự hình thành mụn trên da, tái tạo tế bào và giúp da căng mịn, bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời như vitamin C, Sắt, Vitamin B1…. thêmđường thốt nốt Baxi dạng bột vừa tiện vừa nhanh nha.Nếp cẩm rất tốt cho máu huyết và tim mạch, có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp ngăn ngừa sỏi mật, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

7. ĐẬU GÀ

Khoảng 100mg hạt đậu gà cung cấp 36% lượng protein hàng ngày cho bạn, đặc biệt là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay, giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Các folate trong đậu gà giúp phòng chống ung thư, ngăn ngừa tình trạng viêm và ức chế sự tăng trưởng của khối u. ĐẬU PHỘNG

Đậu phộng có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt nhờ đậu phộng chứa nhiều chất axit không bão hòa đơn, axit folic có tác dụng giảm mỡ và cholesterol trong máu, cùng nhiều công dụng khác giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng với những khách iu muốn có cơ thể thon thả nữa đấy.

8. ĐẬU HÀ LAN

Đậu Hà Lan là một trong những thực phẩm giàu chất sơ nhất có tác dụng phòng ngừa bệnh tim, điều hòa lượng đường trong máu, chống ung thư hiệu quả, là thực phẩm hoàn hảo giúp giảm cân hiệu quả, chống táo bón. Đặc biệt quả óc chó rất tốt với phụ nữ có thai và em bé, giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ.YẾN MẠCH Yến mạch có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp ngăn ngừa sỏi mật, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hạt yến mạch không chỉ giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống ung thư hay các vấn đề về đường tiêu hóa, trị suy nhược cơ thể sau những giờ làm mệt mỏi. Ngoài ra, sữa yến mạch không chứa chất lactose (có trong sữa bò – một chất có thể gây ung thư) và giảm cholesterol, dùng sữa yến mạch mỗi ngày cả gia đình bạn sẽ có một trái tim thật khỏe mạnh.

9. ĐẬU LĂNG

Đậu lăng được coi là siêu thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh vì có nhiều magne và folate. Magne sẽ giúp lưu thông máu, chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể trong khi

folate làm giảm mức độ homocysteine, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch). Không những thế, đậu lăng còn giúp duy trì vóc dáng thon gọn đấy bạn nhé. Khoảng 26% lượng calorie trong đậu lăng bắt nguồn từ các protein, vì vậy đậu lăng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Một chén đậu lăng nấu chín có khoảng 230 calorie, nó sẽ giúp bạn no lâu và khống chế cơn đói. Nhờ vậy, quá trình giảm cân của bạn sẽ diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

10. ĐẬU NÀNH

Trong hạt đậu nành chứa hàm lượng cao Genistein – đây là một chất có khả năng kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Việc uống sữa đậu nành điều độ sẽ mang tới làn da trắng và tươi trẻ cho các chị em và chống lão hóa lâu dài.

11. ĐẬU NGỰ

Hạt Đậu ngự là thực phẩm giàu inositol có thể cải thiện triệu chứng suy nhược trí nhớ. Loại đậu này là nguồn cung cấp các sợi hòa tan giúp vận chuyển thức ăn, thải trừ cholesterol, ổn định đường trong máu. Đồng thời chứa hàm lượng đáng kể stesrol có cấu trúc gần giống cholesterol từ động vật. Chất saponin trong đậu ngự hạn chế việc hình thành sạn thận. Chất lectin có đặc tính chống nấm, vi-rut và ung thư.

12. ĐẬU PHỘNG

Đậu phộng có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt nhờ đậu phộng chứa nhiều chất axit không bão hòa đơn, axit folic có tác dụng giảm mỡ và cholesterol trong máu, cùng nhiều công dụng khác giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng với những khách iu muốn có cơ thể thon thả nữa đấy.

13. ĐẬU TRẮNG

Đậu trắng được biết đến như một loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả nhờ vào những thành phần sau. Nguồn chất xơ, protien, vitamin dồi dào nhưng chứa ít calo và hầu như không có chất béo hỗ trợ đắc lực trong quá trình tìm lại dáng thon cho người thừa cân. Ăn đậu trắng có tác dụng ngăn chặn axit amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbonhydrate.

14. ĐẬU XANH

Hạt đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao itamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức riglyceride  và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim. Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa an.Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là holesterol. Do đó, đậu xanh giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ hể. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểuđường.Bên cạnh đó, với hàm lượng vitamin E cao (100g chứa 35,1mg vitamin E)

15. DỪA

Quả dừa có các thành phần dinh dưỡng như glucose, fructose, saccharose, chất béo, chất protein, vitamin nhóm B, vitamin C và các chất potassium (K), magnesium (Mg)… Hàm lượng potassium và magnesium trong nước dừa rất phong phú, hợp thành của nó tương tự

như dịch trong tế bào, có thể sử dụng làm nước uống bổ dưỡng rất ngon miệng, chữa được chứng mất nước và làm cân bằng chất điện giải (electrolysis). Trong kháng chiến, có lúc các bác sĩ của ta đã dùng nước dừa thay cho dịch truyền để cứu thương binh. Ngoài ra, sữa dừa chứa axit lauric mà khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển đổi thành monolaurin. Monolaurin sẽ giúp kháng vi-rút, kháng khuẩn, chống giun đường ruột, ký sinh trùng và nhiễm trùng đường tiêu hóa khác ở trẻ em và người lớn. Và sữa dừa rất giàu khoáng chất như đồng, sắt, selen, canxi, sắt, magiê và phốt pho, cũng như các vitamin C, E, B1, B3, B5 và B6. Nó cũng chứa một lượng đáng kể các axit lauric, một hợp chất có thể được tìm thấy trong sữa mẹ.

16. GẠO LỨT

Gạo lứt vốn được xem là “khắc tinh” của mỡ bụng, có ích trong việc xây dựng và làm săn chắc các mô mỡ ở ngực, là một nguồn cung tinh bột dồi dào và thần kỳ, càng ăn lại càng thon

thả, bổ sung ích khí, chữa suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng… Bên cạnh đó, chúng cũng giúp ngăn ngừa và phòng tránh căn bệnh ung thư vú.

17. HẠNH NHÂN

Sữa hạnh nhân có tác dụng hỗ trợ cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể. Trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo đơn-bão hoà, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Không những thế, tinh dầu hạnh nhân và các chất chứa trong hạt hạnh nhân làm cho bạn ăn có cảm giác chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy thực tế những gười béo phì nên thường xuyên bổ sung hạt hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày để kiểm soát hiệu uả trọng lượng cơ thể đấy. Ngoài ra, trong hạt hạnh nhân có nhiều chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả. Hạt hạnh nhân chứa acit Folic, một loại hợp chất giúp bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh ở em bé. Hạt hạnh nhân còn giúp cân bằng và điều hòa huyết áp, vì Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp và hạt Hạnh nhân cũng được sử dụng để ăng khả năng tự kiểm soát, giúp bình tĩnh và tốt cho hệ thần kinh.

18. HẠT BÍ

Hạt bí ngô được coi là một “trợ thủ đắc lực” cho nhan sắc và sức khỏe của bạn. Vitamin E có tác dụng như một chất chốngoxy hóa, vì vậy, ăn hạt bí ngô cũng giúp bạn tránh được lão hóa, thúc đẩy sức khỏe của các tế bào trong cơ thể.

19. HẠT CHIA

Hạt chia nằm trong các thảo dược hiếm khi có chứa cùng lúc 2 hàm lượng dưỡng chất quan trọng là Folat và Omega 3, giúp hệ thần kinh và não bộ của thai nhi phát triển ngay trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Hơn nữa hạt chia còn chứa những dưỡng chất mà bà bầu cần phải cung cấp hàng ngày đó là sắt, canxi, photpho, magie, vitamin A.

20. HẠT DẺ CƯỜI

Hạt dẻ cười rất giàu các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể và phòng chống ung thư, tốt cho thị giác và ngăn ngừa thoái hóa

điểm vàng. Hạt dẻ cười còn có tác dụng hạ cholesterol có hại trong máu, từ đó hạn chế nguy cơ đau tim và đột quỵ, tăng lượng máu giúp máu lưu thông tốt hơn để mang oxy đi khắp cơ thể. Điều này đảm bảo cho các cơ quan nhận được chất dinh dưỡng và tránh bị tổn thương. Các chất chống oxy hóa có trong hạt dẻ cười thậm chí còn làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn giữ vẻ tươi trẻ nhờ loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể nữa đấy.

21. HẠT ĐIỀU

Hạt điều lại rất tốt cho tim mạch vì hạt điều chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, chất béo này tim thấy nhiều trong dầu oliu. Ngoài ra sữa hạt điều còn có tác dụng chống oxy hóa, tốt cho xương, bảo vệ răng chắc khỏe. Đặc biệt có tác dụng trị táo bón cực kì hiệu quả. Khi cơ thể bị suy nhược, sữa hạt điều còn giúp bạn có nguồn sinh lực dồi dào và hồi phục cơ thể.

22. HẠT LANH

Hạt lanh không chỉ là “một nguồn tuyệt vời cung cấp hai acid béo rất cần thiết cho sức khỏe con người –linoleic acid và alpha linoleic acid” mà còn là “ một nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin”. Hiện nay các nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy hạt lạnh cũng có thể giúp giảm nguycơ bệnh tiểu đường, bệnh tim và bệnh ung thư. Việc ăn hạt lanh có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng và ung thư vú. Hạt lanh giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư bởi vì acid béo omega – 3 có tác dụng phá vỡ các tế bào ác tính bám vào các tế bào khác của cơ thể. Thêm vào đó, lignan trong hạt lanh có đặc tính chống tạo mạch – ngăn chặn các khối u từ việc hình thành các mạch máu mới.

23. HẠT SEN

Hạt sen có tác dụng hỗ cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể. Trong dân gian, hạt sen vốn được sử dụng như một vị thuốc quý có vị ngọt, sáp, có tính bình (không nóng, không lạnh), có tác dụng chữa di tinh, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, khát do sốt cao, mất nước. Hạt sen còn có tác dụng tăng cường tì vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hòa sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.

24. KÊ VÀNG

Hạt kê cung cấp đầy đủ tất cả vitamin cần thiết cho con người, nhiều nhất là vitamin B1, B2, A,E, Protein, có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận, giảm lượng cholesterol, phòng trừ bệnh tim mạch, trị ho bình suyễn, thông khí nhuận tràng, cân bằng và điều hòa huyết áp.

25. KHOAI LANG

Khoai lang chứa nhiều xơ, protein, các vitamin A, C, B6, E, sắt, canxi… đứng cao nhất  về giá trị dinh dưỡng so với các loại rau củ khác, trên cả khoai tây. Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong, vì vậy khi luộc khoai nên để cả vỏ. Chất xơ của khoai là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón

26. KHOAI MÔN

Khoai môn chứa nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ… khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

27. KHOAI SỌ

Củ khoai sọ lại chứa nhiều tinh bột, chất xơ, đường, lipid, nhiều a-xít amin và các khoáng chất Ca, P, Fe) tốt cho cơ thể, chống táo bón, giúp nhuận tràng, hỗ trợ trị viêm thận, ngăn ngừa suy nhược ơ thể, giúp tiêu khát, giải nhiệt.

28. MACCA

Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, và trong dầu có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Ngoài ra macca có chứa nhiều chất khoáng, Vitamin rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác,  có tác dụng giảm cholesterol, phòng trừ bệnh xơ cứng động mạch, các loại bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp. Người mẹ mang thai ăn loại hạt này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

29. MATCHA

Matcha có chứa các axit amin quan trọng nhất là L-theanine có tác dụng làm mềm. Đặc tính caffine mạnh có trong trà làm giảm kích thích không tốt cho não bộ và cơ thể. Ngoài ra nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đem lại lợi ích lớn như chất chống oxy hóa, theo nghiên cứu trong các loại bột trà xanh thong thường hàm lượng chất chống oxy hóa tìm thấy là 30% nhưng trong matcha hàm lượng chất chống oxy hóa chiếm 70%.

30. MÈ ĐEN

Mè đen lại được coi là “thần dược” giúp trẻ mãi không già, không những thế còn giúp cho những phụ sản đang thiếu sữa cho con, giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne, thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Ngoài ra, phụ nữ khi uống loại này sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Trong hạt mè đen có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng… có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận

31. MÈ TRẮNG

Mè trắng thì có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng… có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận.

32. NẾP CẨM

Nếp cẩm rất tốt cho máu huyết và tim mạch, có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp ngăn ngừa sỏi mật, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

33. NGHỆ

Nghệ được coi là nước thần giúp da trắng hồng, trẻ hơn cả chục tuổi. Thành phần của bột nghệ chứa curcumin với tính kháng khuẩn cao, giúp ngăn chặn sự viêm nhiễm, chống nấm và ngăn chặnquá trình oxy hóa rất hiệu quả. Chính vì thế, nghệ có khả năng trị mụn, mờ vết thâm, se nhỏ lỗ chân lông và làm trắng da hiệu quả.

34. ÓC CHÓ

Phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Một nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng quả óc chó cũng có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh tế nhị ở vùng kín của chị em phụ nữ. Đặc biệt quả óc chó rất tốt với phụ nữ có thai và em bé, giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời

gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.

35. QUINOA (diêm mạch)

Hạt Quinoa được biết đến

thực phẩm có nguồn gốc thực vật duy nhất có đầy đủ các axit amin cơ bản cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Đặc biệt Hạt Quinoa thích hợp với mọi người và mọi lứa tuổi, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, đang cho con bú đến cả những  người thường xuyên vận động đều có thể sử dụng hạt quinoa để bổ sung năng lượng mỗi ngày, vì quinoa có chứa cùng lúc 2 hàm lượng dưỡng chất quan trọng là Folat và Omega 3, giúp hệ thần kinh và não bộ của thai nhi phát triển ngay trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

36. XOÀI

Nước xoài được làm từ quả xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một cốc xoài có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3 vitamin A và một lượng lớn vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magiê. Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ nhưung thư, tiểu đường, bệnh tim

37. YẾN MẠCH

Hạt yến mạch không chỉ giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống ung thư hay các vấn đề về đường tiêu hóa, mà còn có công dụng rất tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho mọi người, giúp chăm sóc da, giảm cân cho các chị em , trị suy nhược cơ thể sau những giờ làm mệt mỏi. Và hạt chia, có thể nói hạt chia nằm trong các thảo dược hiếm khi có chứa cùng lúc 2 hàm lượng dưỡng chất quan trọng là Folat và Omega 3, giúp hệ thần kinh và não bộ của thai nhi phát triển ngay trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

 

Lý do cần ngâm các loại hạt và ngũ cốc là:

  1. Để loại bỏ hoặc làm giảm acid
  2. Để loại bỏ hoặc giảm
  3. Để trung hòa các chất ức chế
  4. Để khuyến khích sản xuất các enzym có lợi.
  5. Để tăng lượng vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm
  6. Để phá vỡ gluten và làm cho tiêu hóa dễ dàng hơn.
  7. Để làm cho các protein sẵn sàng cho sự hấp thụ.
  8. Để ngăn chặn sự thiếu hụt khoáng chất và mất xương.
  9. Để giúp trung hòa các chất độc trong ruột kết và giữ sạch đại tràng.
  10. Để ngăn ngừa bệnh và cải thiện điều kiện sức khỏe.

 

CÁCH BẢO QUẢN SỮA

Bạn cần tiệt trùng các chai thủy tinh đựng sữa bằng nước đun sôi.

Bạn nên để sữa nguội rồi rót vào các chai thủy tinh có nắp kín.

Bạn cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh, không để ở cánh tủ và tăng độ lạnh khi tủ có chứa nhiều đồ. Khi uống bạn nên lắc đều, rót ra cốc nếu không uống hết cả chai rồi cất lại ngay tủ lạnh. Như vậy sữa sẽ

được bảo quản tốt hơn.

Sữa sử dụng tốt trong 2 – 3 ngày. Khi thấy sữa bị kết tủa hoặc có vị chua thì không nên dùng nữa bạn

nhé.

Nếu cần mang sữa từ địa điểm này sang địa điểm khác dù chỉ là 5-10′, bạn hãy bảo quản lạnh khi

vận

chuyển, tránh sữa bị sốc nhiệt và hỏng, bằng cách cho nhiều đá cục vào túi nilon và cho chai sữa  ở giữa.

Nếu bạn muốn để lâu thì nên để sữa vào ngăn đá tủ lạnh 45-50′. Sau đó lấy xuống ngăn mát. Và

nhớ lấy

xuống không sữa đông đá nhé. Vì nếu để đông lạnh sữa thì độ mịn sẽ thay đổi, không trở về dạng nguyên thủy khi mới làm xong.

Mặt khác, chỉ cần thay đổi nhiệt độ là sữa cũng có thể hỏng rồi. Nên nếu bạn đã lấy sữa ra khỏi tủ lạnh

để sử dụng thì nên uống trong vòng 1-2 tiếng nhé. Và còn tùy thời tiết nữa, như trời nồm thì sữa càng

nhanh hỏng đấy.

Và khi uống, hãy nhớ lắc đều sữa thảo mộc vì các chất dinh dưỡng thường đọng dưới đáy chai.

Quý khách có nhu cầu mua hàng  xin liên hệ: Kuchenstore ( kuchenstore.vn ) Địa chỉ 67 Đ. Trần Tấn, Hưng Lộc, Thành phố Vinh, Nghệ An. Điện thoại: 0865733323 (số viettel).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *